Hen suyễn là bệnh mãn tính và rất khó để chữa trị dứt điểm. Vậy nên, người bệnh lẫn người nhà bệnh nhân có rất nhiều thắc mắc muốn có câu trả lời. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà bạn có thể tham khảo.

Hen là gì ? 

Hen suyễn tim đập nhanh không?

Trả lời: Hen suyễn tim đập nhanh không cũng là câu hỏi thường gặp. Được biết, tim đập nhanh, khó thở có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn. Lý do là vì hen suyễn hình thành khi xảy ra tình trạng đường thở bị viêm, hẹp. Lúc này, người bệnh sẽ thấy tim đập nhanh, khó thở, ho nhiều và dẫn đến mệt mỏi…

 

Liệu trình điều trị hết bệnh hen suyễn của sản phẩm KISHO ASMA cho 1 bệnh nhân là bao lâu?

Trả lời: tùy vào sức đề kháng, độ tuổi và tình trạng bệnh (tức bệnh nhân hen suyễn mạn tính có kèm theo một số bệnh lý khác hay không như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…), tùy vào cơ địa của bệnh nhân trước và trong khi sử dụng sản phẩm, tùy môi trường sống và làm việc thì thời gian chữa dứt điểm bệnh của từng bệnh nhân khác nhau sẽ có thời gian hết bệnh khác nhau. Thông thường bắt đầu từ tháng thứ 3 của chu trình sử dụng sản phẩm liên tục, bệnh nhân bắt đầu cảm nhận được tác dụng của thuốc. Và đến khoảng ngày thứ 75 kể từ ngày sử dụng sản phẩm bệnh nhân đã cảm thấy rõ rệt về sự thuyên giảm như thở nhẹ nhàng hơn, trong người dễ chịu hơn…. Và thời gian điều trị mà đa số bệnh nhân hen phế quản mạn tính được bác sĩ chuyên khoa xác định hết hẳn bệnh từ khi sử dụng sản phẩm này là từ 4-6 tháng.

Sản phẩm này dùng liên tục trong thời gian dài có ảnh hưởng xấu gì đến người bệnh không?

Trả lời: không

Vì: sản phẩm này được bào chế hoàn toàn bằng dược liệu thiên nhiên. Chúng tôi cam kết hoàn toàn không có tí thành phần tây dược nào trong sản phẩm kể cả chất bảo quản – những chất thường được sử dụng để bảo quản thưc phẩm dược phẩm.

Bệnh hen suyễn mãn tính là gì?

Trả lời: Hen/suyễn mãn tính (Y học hiện đại gọi là HEN PHẾ QUẢN hay HEN PHẾ QUẢN MẠN TÍNH (asthma)) Hen hay còn gọi là Suyễn là loại bệnh viêm đường hô hấp mãn tính. Chứng viêm đường hô hấp này làm gia tăng mức độ phản ứng và dị ứng đối với những kích thích ở môi trường bên ngoài (như phấn hoa, khói bụi, khói thuốc lá, không khí lạnh…) gây ra các triệu chứng thở gấp, tức ngực, ho.. Trên lâm sàng, các triệu chứng này thường xuất hiện vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Cần phân biệt chứng viêm đường hô hấp ở người bị hen suyễn với chứng viêm phổi: Viêm phổi là do vi khuẩn gây ra, còn chứng viêm đường hô hấp ở hen suyễn là do phản ứng biến thái gây ra và có tính di truyền nhất định

Sự phát bệnh của hen suyễn có đặc trưng là tái phát theo từng cơn và rất đột ngột. Đa số bệnh nhân lên cơn là do hít phải phấn hoa, bụi bặm, không khí lạnh hoặc những dạng khí có tính khích thích. Một số bệnh nhân có thể lên cơn do hoạt động nặng… Cơn hen suyễn có thể kéo dài từ mười mấy phút đến vài giờ. Cơn hen này có thể tự nhiên qua khỏi hoặc phải qua điều trị mới khỏi.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn?

Trả lời: Dưới đây là một số yếu tố được cho là có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc hen suyễn.

–  Tiền sử gia đình: Nếu bố hoặc mẹ bạn bị hen suyễn, bạn sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn cao hơn.

–  Tuổi và giới tính: Hen suyễn thường phổ biến ở trẻ nhỏ hơn ở người lớn. Các bé trai thường có nguy cơ mắc hen cao hơn là bé gái. Ở tuổi trưởng thành, nguy cơ là như nhau đối với nam giới và phụ nữ.

–  Dị ứng: Nhạy cảm với các tác nhân dị ứng thường là yếu tố dự báo chính xác khả năng mắc bệnh hen suyễn. Tác nhân gây dị ứng có thể là bụi, lông động vật, nấm mốc hoặc các chất hóa học độc hại. Các tác nhân dị ứng có thể làm các cơn hen suyễn nặng hơn nếu vẫn tiếp xúc.

–  Hút thuốc: Khói thuốc gây kích thích đối với khí quản. Người hút thuốc thường sẽ có nguy cơ cao bị hen suyễn. Người có mẹ hút thuốc trong suốt quá trình mang thai hoặc những người hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn.

– Ô nhiễm không khí: Thành phần chính của khói bụi có thể làm tăng nguy cơ bị hen suyễn. Những người sinh sống hoặc lớn lên ở đô thị có nguy cơ hen suyễn cao hơn những người sống ở nông thôn.

– Béo phì: Người lớn và trẻ nhỏ thừa cân hoặc béo phì sẽ có nguy cơ hen suyễn cao hơn.

– Hệ hô hấp nhiễm Virus: Những vấn đề về hô hấp khi còn sơ sinh hoặc thời thơ ấu có thể gây ra việc thở khò khè. Một vài trẻ nhỏ bị nhiễm Virus đường hô hấp sẽ phát triển thành hen suyễn.

 

Bệnh hen phế quản bội nhiễm là gì?

Trả lời: Hen phế quản nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách thì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp và làm bệnh nhân đồng thời bị viêm phế quản do vi khuẩn và viêm phế quản do virut. Tình trạng chính là hen phế quản bội nhiễm.

Nguyên nhân điển hình gây viêm phế quản bội nhiễm là do tình trạng viêm lan dần từ đường hô hấp trên xuống tới đường phế quản: liên cầu, phế cầu,…

Bội là nhiều, nhiễm là nhiễm trùng hay lây lan từ một vị trí sang những vùng lân cận. Có thể hiểu thể bội nhiễm là ngoài bệnh lý chính, người bệnh còn nhiễm thêm một hay nhiều vi trùng, vi khuẩn hoặc virus khác trên bệnh nền.

Như vậy bệnh hen phế quản bội nhiễm là một dạng nhiễm trùng đường hô hấp xảy ra trên bệnh nền hen phế quản,chúng thường túc trực trong mỗi đợt hen và làm tổ rất nhanh, nguy cơ mắc lại cực cao. Lúc này, vi khuẩn tích tụ ở dịch hô hấp bị ứ đọng làm ứ trệ quá trình lưu thông dịch dẫn tới cơn hen bội nhiễm thứ phát.

 

Hen phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không?

Trả lời: rất nguy hiểm

 

Cơ chế gây bệnh hen suyễn?

Trả lời: Hiện nay ngành y học thế giới đã đề cập đến 1 vài cơ chế gây ra bệnh hen suyễn.  Tuy nhiên, trong khuôn khổ trong website này, chúng tôi chỉ đề cập đến cơ chế mà nhiều chuyên gia trong ngành đồng thuận nhất.

Những người dễ mắc bệnh hen suyễn sau khi tiếp xúc lần đầu tiên với các dị ứng nguyên (như phấn hoa, bụi…), cơ thể sẽ sản sinh ra một kháng thể đặc biệt (bạch cầu miễn dịch E, gọi tắt là IgE) tương ứng với dị ứng nguyên đó. Trong tình trạng bình thường, kháng thể sẽ loại bỏ dị vật (bao gồm cả vi khuẩn) để bảo vệ cơ thể. Nhưng ở người dễ mắc bệnh hen suyễn thì cơ thể lại có phản ứng quá mạnh (còn gọi là phản ứng biến thái) khi tiếp xúc một lần nữa với cùng một dị ứng nguyên. Lúc này một số tế bào trong cơ thể  phóng thích ra những chất có hoạt tính sinh vật đặc thù như Histamin. Những loại vật chất này gọi là chất môi giới gây viêm. Chúng có thể đưa tế bào hạt, tế bào khổng lồ có đặc tính ưa axit vào phổi, đồng thời gây kích hoạt, phóng thích càng nhiều chất môi giới gây viêm. Những chất môi giới gây viêm này có thể làm cho cơ trơn của phế quản bị thu hẹp lại, niêm mạc khí quản bị sung huyết, phù thủng, chất bài tiết tăng mạnh, tế bào ở vách phế quản bị kết hạch. Những phản ứng này có thể làm cho vách phế quản thu hẹp lại cộng thêm lượng đàm tăng nhiều, làm tắt nghẽn phế quản, bệnh nhân sẽ xảm thấy khó thở và xuất hiện hen.

 

Làm thế nào để xác định được bạn đang bị bệnh hen suyễn?

Trả lời: KISHO ASMA luôn xem các kết luận từ các bác sỹ chuyên khoa là các bằng chứng để xác định bạn có bị bệnh hen suyễn hay không. Bác sỹ chuyên khoa có những thiết bị hiện đại tại những bệnh viện lớn là nơi lý tưởng để chẩn đoán chính xác bệnh này.

 

Hiện nay tây y có chữa khỏi bệnh hen suyễn không?  Và kết quả và hậu quả của việc chữa bệnh này bằng tây y?

Trả lời: Hiện nay Tây Y vẫn chưa chữa khỏi được bệnh này. Các thuốc bên tây y đang dùng là điều trị tạm thời triệu chứng để làm giãn phế quản cắt cơn hen. Tây y ghi chú rất rõ rằng: Thuốc tiêm, uống, xịt cắt cơn và giãn phế quản thành phần chủ yếu là corti.coid, sabu.tamol nếu dùng dài ngày liều cao  gây viêm loét dạ dày – hành tá tràng, nặng có thể gây chảy máu dạ dày, thủng dạ dầy; gây phù thũng, suy thận; gây suy gan, viêm gan, xơ gan, men, gây mục xương,  trẻ thì còi xương, chậm lớn, gây nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, run chân tay, gây ức chế miễn dịch và giảm sức đề kháng của khí phế quản và toàn cơ thể, làm suy giảm trầm trọng tính đàn hồi của khí quản – phế quản

 

Có nên dùng thuốc tây của bác sĩ chuyên khoa song song với việc dùng sản phẩm này không? Tại sao?

Trả lời: nên dùng

Vì đây là sản phẩm được bào chế hoàn toàn bằng dược liệu thiên nhiên và bệnh mà quý vị đang chữa là loại bệnh mạn tính (tức là thời gian gây ra bệnh này hoặc là cả một quá trình dài sinh sống làm việc trong môi trường có lợi cho việc phát triển bệnh hoặc là hoặc là nghi ngờ bệnh nhân mang gen di truyền) nên chúng ta cần phải có một thời gian dài đủ để tác dụng sản phẩm lần lượt làm khô các chất nhầy và làm lành các mô tế bào bị bị viêm lâu ngày trong đường thở. Trong thời gian những chất nhầy này chưa khô và các mô tế bào bị viêm chưa lành thì những cơn hen có thể ập đến bất kỳ lúc nào đe dọa tính mạng người bệnh. Do vậy lời khuyên của nhà sản xuất sản phẩm này là bệnh nhân hen phế quản mạn tính nên dùng thuốc tây của bác sĩ chuyên khoa song song với việc dùng sản phẩm này  ít nhất là trong 4 đến 6 tháng đầu (tùy theo mức độ nặng nhẹ và cơ địa đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân). Nên tham khảo ý kiến của công ty Kisho để chọn thời điểm bỏ hẵn thuốc tây phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc về bệnh hen suyễn, cách thức điều trị và sử dụng sản phẩm Kisho Asma, bạn đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi qua hotline 0914 700 179 (Mr. Đạo). hoặc Fanpage Kisho Asma

Các câu hỏi khác:

0/5 (0 Reviews)
ID: 3702864221

  Đăng ký thông tin tư vấn bệnh hen suyễn

  Bạn muốn biết thêm về triệu chứng của bệnh. Hoặc để tư vấn về tác dụng của thuốc đối với bệnh hen suyễn, vui lòng để lại thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp vào thông tin liên hệ:
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

  Hoặc thêm bằng SĐT: 0983.969.596