Hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là một loại bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay tại Việt Nam và thế giới. Người bị bệnh thường sẽ có biểu hiện khó thở, thở khò khè hoặc đau tức ngực,… Nguyên nhân gây bệnh đa dạng từ các yếu tố bên ngoài như không khí, khói bụi, thuốc lá,… tới các yếu tố bên trong như tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu, hư hại. Bệnh hen phế quản được xem là bệnh mãn tính gây nhiều khó khăn trong cuộc sống cho người bệnh. Vậy hen suyễn có chữa khỏi được không? Cách điều trị hen phế quản như thế nào là đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Điều trị hen phế quản
Hen phế quản là bệnh thường gặp hiện nay trên cả trẻ em và người lớn

Cách điều trị hen suyễn do dị ứng triệt để tại nhà

Điều trị hen phế quản
Giữ không gian sạch sẽ giúp hạn chế hen suyễn dị ứng tái phát

Trong số các loại hen suyễn thường gặp thì hen suyễn dị ứng là trường hợp phổ biến nhất. Người bệnh có thể lên cơn hen do gặp phải các tác nhân từ môi trường như khói, bụi, lông động vật, phấn hoa,… Do vậy để trị hen suyễn do dị. ứng triệt để tại nhà thì người bệnh cần thực hiện theo các cách sau:

Chuẩn bị sẵn các phương án điều trị hen suyễn

Nếu xác định bản thân bị bệnh hen suyễn dị ứng thì người bệnh cần luôn chuẩn bị sẵn các phương án xử lý tại nhà như:

 • Sử dụng thuốc cắt cơn ngay khi các triệu chứng mới xuất hiện.
 • Sử dụng trà hoặc cà phê cũng có tác dụng cắt cơn hiệu quả.
 • Ngồi thẳng lưng và hít thở sâu.
 • Sử dụng thuốc dự phòng chống hen suyễn dị ứng.
 • Chuẩn bị sẵn ống hít phòng hen suyễn.
 • Chuẩn bị các loại thuốc cứu hộ, giảm triệu chứng dị ứng, thuốc điều trị dị ứng,…

Xem thêm: hen suyễn có phải bệnh phổi mãn tính không ?

Đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, không chứa tác nhân gây dị ứng

Cách tốt nhất để phòng ngừa hen suyễn dị ứng là cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Để làm tốt điều đó thì người bệnh cần đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, việc tiêm vacxin phòng cúm, viêm phổi, dị ứng hàng năm cũng là điều cần thiết với những người thường xuyên bị hen suyễn dị ứng.

Cách chữa hen suyễn hiệu quả, hen phế quản tận gốc theo Tây y và Đông y

Bệnh hen phế quản là bệnh mãn tính khó có thể điều trị dứt điểm mà nên sử dụng thuốc kết hợp với tập luyện thể thao ngăn ngừa để bệnh không tái phát. Bệnh này có thể chữa trị được theo cả hai phương pháp Tây y và Đông y. Hiện nay Tây y chỉ đạt được đến mức kiểm soát hen chứ chưa có thuốc đặc trị tận gốc căn bệnh này. Còn Đông y đã có nhiều bài thuốc điều trị gốc bệnh nhưng tác dụng chậm và khó có thể kiểm soát cơn hen ngay những ngày đầu liệu trình. Vậy phác đồ lý tưởng để điều trị dứt điểm căn bệnh này là đông tây y kết hợp.

Điều trị hen phế quản theo Tây y

Trong Tây y thuốc dùng để chữa bệnh hen phế quản được chia thành 2 nhóm tùy mục đích điều trị gồm thuốc cắt cơn hen suyễn và thuốc dự phòng điều trị.

Thuốc cắt cơn hen suyễn hay thuốc giãn phế quản

Giống như tên gọi, nhóm thuốc cắt cơn hen suyễn có tác dụng giảm nhanh chóng các cơn co thắt trong phổi bằng cách tác động trực tiếp lên các cơ ở phổi và cơ tại đường thở từ đó giúp mở rộng đường thở, giảm thiểu nguy hiểm mà cơn hen mang lại. Vì có tác dụng nhanh chóng nên các loại thuốc cắt cơn hen chỉ được khuyến cáo sử dụng trong tình trạng khẩn cấp. Nhóm thuốc cắt cơn còn được chia thành 02 loại nhỏ hơn gồm: thuốc tác dụng nhanh, trong thời gian ngắn và thuốc tác dụng chậm, trong thời gian dài.

 • Thuốc tác dụng nhanh, trong thời gian ngắn gồm các loại thuốc: Salbutamol, Fenoterol và Terbutaline. Thuốc có tác dụng nhanh trong 20 phút và thời gian duy trì hiệu quả kéo dài từ 4-6 tiếng.
 • Thuốc có tác dụng chậm, trong thời gian dài gồm các loại thuốc: Bambuterol, Salmeterol, Formoterol, Aclidinium, Tiotropium và Umeclidinium. Thuốc có tác dụng chậm sau hơn 1 tiếng sử dụng và thời gian duy trì hiệu quả kéo dài hơn 12 tiếng.

Thuốc dự phòng điều trị hay thuốc kháng viêm

Thuốc dự phòng điều trị hoặc thuốc kháng viêm là loại thuốc giúp giảm sưng, chống viêm, chống kích ứng phổi từ đó giúp đường thở luôn thông suốt, hạn chế bệnh tái phát. Nhóm thuốc này nên được sử dụng hằng ngày và trong thời gian lâu dài. Các loại thuốc dự phòng điều trị được khuyên dùng gồm: Aminophylin, Zafirlukast, Ipratropium bromid, Thuốc điều biến Leukotrien, Thuốc nhóm chống dị ứng, Thuốc corticoid, Thuốc cường beta-2 adrenergic,…

Điều trị hen phế quản
Thuốc Tây y giúp giảm nhanh các triệu chứng hen phế quản

Điều trị hen phế quản theo Đông y

Đông y điều trị hen phế quản bằng cách tác động đến các tạng: Tỳ – Phế – Thận nhằm chữa tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Trong quan niệm của Đông y, hen phế quản xuất hiện khi các tạng này bị tổn thương, cơ thể suy nhược, chính vì vậy các phương pháp chữa bệnh đều chú trọng cải thiện sức khỏe của các tạng cũng như toàn cơ thể. Các cách điều trị bằng Đông y đem đến hiệu quả lâu dài và an toàn với sức khỏe của người bệnh hơn so với Tây y.

Điều trị hen phế quản theo Đông y sử dụng 02 phương pháp chính: Châm cứu và sử dụng các bài thuốc.

 • Châm cứu

Châm cứu là phương pháp giảm nhanh chóng các cơn đau thắt, khó thở bằng cách châm vào các huyệt vị. Các huyệt vị thường được châm cứu gồm: trung phủ, định suyễn, phế du, hợp cốc, thái uyên, xích trạch, phong long, thiên đột, chiên trung,… Tùy mỗi loại hen suyễn mà các huyệt vị có thể châm cứu sẽ khác nhau. Việc châm cứu này không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng hen suyễn mà còn hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh lâu dài.

 • Sử dụng các bài thuốc

Các bài thuốc Đông y có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh hen suyễn lâu dài nhưng thường có tác dụng rất chậm. Hầu hết người bệnh sau khi sử dụng một thời gian sẽ chán nản và từ bỏ, dẫn đến việc điều trị không mang lại kết quả.

Mỗi loại bệnh hen suyễn khác nhau sẽ có một hoặc một vài bài thuốc chữa tương ứng; để sử dụng đúng bài thuốc thì người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở Đông y uy tín. Tuy nhiên dù sử dụng bài thuốc nào thì người bệnh cần phải có sự kiên trì và thực hiện đều đặn hằng ngày.

Thuốc điều trị hen suyễn tận gốc, Thuốc chữa hen suyễn mãn tính – KISHO ASMA

Có nhiều loại thuốc trị hen suyễn được bán trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng giúp chữa khỏi tận gốc căn bệnh. Một trong số sản phẩm được đánh giá cao về tính an toàn cũng như khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh hen suyễn đó là thuốc Đông y KISHO ASMA.

KISHO ASMA chữa trị tận gốc bệnh hen cho trẻ
KISHO ASMA chữa trị tận gốc bệnh hen cho trẻ

KISHO ASMA là sản phẩm chính của Công ty TNHH Dược phẩm KISHO ASMA và do nhà nghiên cứu thuốc dân gian Đào Hiền Đạo sáng lập nên. Sản phẩm được bào chế từ các thành phần tự nhiên kết hợp với công nghệ đặc biệt giúp điều trị khỏi hoàn toàn bệnh hen suyễn.

Người bệnh sẽ được các chuyên gia hội chuẩn và đề ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh sau khi đã có kết quả chuẩn đoán từ đơn vị chuyên khoa. Chuyên gia của KISHO ASMA căn cứ kết quả khám bệnh để xem xét liệu trình, thời gian, phác đồ điều trị nhằm đảm bảo sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất.

Thời gian chữa bệnh tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như độ tuổi, sức khỏe của người mắc hen suyễn. Các đối tượng trẻ sẽ có thời gian điều trị ngắn hơn so với những người từ 45 tuổi trở lên. KISHO ASMA được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về hiệu quả chữa trị, chất lượng và mức độ an toàn. Người bệnh sau khi sử dụng KISHO ASMA khỏi bệnh được các chuyên gia của Công ty khuyến khích đi tái khám để bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và kết luận. Nếu không khỏi bệnh thì KISHO sẵn sàng hoàn lại số tiền mà người bệnh đã bỏ ra. Tuy nhiên hầu hết người bệnh khi đã đi đến bước này thì 100% đã khỏi bệnh.

KISHO ASMA sẽ giúp người bệnh hen suyễn trở về cuộc sống như bao người bình thường khác.

Ưu điểm của thuốc hen phế quản KISHO ASMA trong điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn

Sử dụng thuốc hen phế quản trong điều trị dứt điểm gốc bệnh, tức điều trị bệnh lành hoàn toàn. Các ưu điểm của thuốc hen phế quản KISHO ASMA trong điều trị dứt điểm có thể kể đến:

 • Thuốc Đông y điều trị khỏi tận gốc bệnh và an toàn có sức khỏe người bệnh, tức không để lại tác dụng phụ.
 • Trị khỏi hoàn toàn bệnh, giúp người bệnh trở về cuộc sống bình thường như những người khỏe mạnh khác
 • Cải thiện sức khỏe cho toàn bộ cơ thể người bệnh

Hen suyễn hiện nay được giới y khoa xác định là căn bệnh mãn tính. Nghĩa là không chữa được. Tuy nhiên, với phác đồ rất hợp lý và công thức đặc biệt của KISHO ASMA, hen suyễn đã hoàn toàn được điều trị tận gốc. Nghĩa là sau khi kết thúc liệu trình điều trị người bệnh không phải dùng bất cứ 1 loại thuốc nào nữa kể cả KISHO ASMA mà bệnh vẫn không tái phát, người bệnh không còn phải chung sống suốt đời với căn bệnh này nữa.

Điều cần nhất ở người bệnh chính là sự kiên trì và lòng tin đối với phác đồ mà KISHO đưa ra. Hàng trăm, hàng ngàn người đã khỏi bệnh nhờ KISHO ASMA, liệu bạn có phải là người tiếp theo không? hãy tìm hiểu về lương y chữa hen suyễn Đào Hiền Đạo nhé !

Mọi thắc mắc về bệnh hen suyễn, cách thức điều trị và sử dụng sản phẩm Kisho Asma, bạn đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi qua hotline 0914 700 179 (Mr. Đạo). hoặc Fanpage Kisho Asma

0/5 (0 Reviews)
ID: 3702864221

  Đăng ký thông tin tư vấn bệnh hen suyễn

  Bạn muốn biết thêm về triệu chứng của bệnh. Hoặc để tư vấn về tác dụng của thuốc đối với bệnh hen suyễn, vui lòng để lại thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp vào thông tin liên hệ:
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

  Hoặc thêm bằng SĐT: 0983.969.596