Hen suyễn có phải bệnh phổi mãn tính không
Hen suyễn có phải bệnh phổi mãn tính không

Hen suyễn có phải bệnh phổi mãn tính không?

Trả lời: Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có tên tiếng anh là Chronic Obstructive Pulmonary Disease (viết tắt là COPD). COPD bao gồm viêm phế quản mãn tính và khí thũng. Trong một số điều kiện nhất định thì COPD cũng có triệu chứng giống hen nhưng nó không phải là bệnh hen.

Triệu chứng của COPD phổ biến là ho, ngứa họng, khó thở nặng lên khi gắng sức, khó thở cả ngày và đêm, không liên quan đến thời tiết.

Điểm giống nhau giữa hen suyễn và COPD là sự tắc nghẽn của phế quản. Nhưng hen suyễn khác với COPD ở chỗ đây là sự tắc nghẽn phế quản có hồi phục (vì tắc nghẽn trong hen suyễn là chủ yếu là do co thắt phế quản). Trong khi đó, tắc nghẽn trong COPD là rất khó để có cơ hội hồi phục.

Trong số các bệnh liên quan đến tắc nghẽn phế quản thì COPD là bệnh nặng nhất. Tuy nhiên rất may là COPD thường gặp ở người có tuổi, hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm. Người bệnh rất khó để chữa khỏi mà chỉ có thể làm chậm tiến triển của bệnh.

Người bệnh nên đi khám tại phòng khám hô hấp để chẩn đoán xem mình bị hen suyễn hay COPD. Việc nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh, vì vậy người bệnh không nên tự chẩn đoán tại nhà.

Mọi thắc mắc về bệnh hen suyễn, cách thức điều trị và sử dụng sản phẩm Kisho Asma, bạn đừng ngần ngại gọi về cho chúng tôi qua hotline 0914 700 179 (Mr. Đạo). hoặc Fanpage Kisho Asma

0/5 (0 Reviews)
ID: 3702864221

  Đăng ký thông tin tư vấn bệnh hen suyễn

  Bạn muốn biết thêm về triệu chứng của bệnh. Hoặc để tư vấn về tác dụng của thuốc đối với bệnh hen suyễn, vui lòng để lại thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp vào thông tin liên hệ:
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

  Hoặc thêm bằng SĐT: 0983.969.596