Thuốc xịt hen suyễn là sản phẩm không thể thiếu của những người bị bệnh hen suyễn. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm khác nhau. Vậy sản phẩm nào tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hen suyễn là căn bệnh về đường hô hấp có tỉ lệ mắc bệnh khá lớn, nhất là khi môi trường không còn được trong lành, khói bụi và các chất độc hại xuất hiện nhiều. Theo các chuyên gia y tế thế giới thì tỉ lệ người mắc bệnh đang ngày càng cao và có xu hướng xuất hiện ở các lứa tuổi trẻ gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt. 

Hen suyễn có thể điều trị bằng Tây y hoặc Đông y. Tây y khẳng định hen suyễn là căn bệnh không thể nào chữa trị hoàn toàn được, nhưng Đông y thì ngược lại – có thể chữa khỏi tận gốc. Có nhiều phác đồ điều trị hen suyễn được đưa ra nhưng hiệu quả nhất là sử dụng thuốc Đông y kết hợp với thuốc xịt hen suyễn của Tây y. Vậy có các loại thuốc xịt hen suyễn nào tốt? Nên sử dụng thuốc Đông y nào để chữa bệnh? Cùng tìm hiểu nhé!

thuốc xịt hen suyễn
Hen suyễn là căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến hiện nay

Thuốc xịt hen suyễn là gì?

Là sản phẩm không thể thiếu của những người mắc bệnh hen suyễn. Vậy thuốc xịt hen suyễn là gì?

Thuốc xịt hen suyễn là một dạng thuốc điều trị cắt cơn hoặc kiểm soát cơn hen. Đây là sản phẩm thông dụng và được khuyến khích sử dụng nhiều nhất đối với những người bị hen suyễn. Thuốc có dạng lỏng, bột hoặc hơi và được chứa trong các bình xịt. 

Cơ chế hoạt động của thuốc xịt hen suyễn là hơi, bột hoặc chất lỏng từ bình xịt tác động trực tiếp đến phế quản, giúp mở rộng đường thở. Điều này giúp cắt nhanh chóng các cơn hen đột ngột hoặc để phòng ngừa khi cơn hen khởi phát. 

Tác dụng của thuốc xịt hen suyễn

Tác dụng chính của thuốc xịt hen suyễn gồm:

Giúp cắt cơn nhanh chóng và hỗ trợ phòng tránh các triệu chứng của bệnh.

Đảm bảo hoạt động của đường hô hấp và phổi được bình thường.

Giảm thiểu sự tổn thương đường thở và tránh được các cơn hen đột ngột xảy ra, nhất là vào thời điểm nửa đêm.

Hỗ trợ người bệnh sinh hoạt và làm việc bình thường.

Thuốc xịt hen suyễn được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, thích hợp để cầm tay và mang theo. Những người bị bệnh hen suyễn nên thường xuyên chuẩn bị và luôn mang theo bên người, nhất là đối với những người có tiền sử bệnh nặng hoặc hay bị dị ứng.

Phân loại thuốc xịt hen suyễn

Thuốc xịt hen suyễn hiện nay được chia thành 02 loại chính là thuốc cắt cơn hen và thuốc dự phòng hen, cụ thể:

Thuốc cắt cơn hen: là sản phẩm có khả năng làm giảm nhanh các triệu chứng hen suyễn, do đó nên người bệnh được khuyến khích thường xuyên mang theo bên mình. Tuy nhiên thuốc chỉ được chỉ định sử dụng trong các trường hợp thật cần thiết và nên dùng ở liều thấp để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế sự xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc dự phòng hen: là sản phẩm được sử dụng để kiểm soát bệnh hen suyễn, làm giảm nguy cơ xảy ra các cơn hen cấp tính. Thuốc được khuyến khích sử dụng hàng ngày ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng hoặc không có dấu hiệu của bệnh.

Thuốc xịt hen suyễn là vật dụng không thể thiếu của người mắc bệnh
Thuốc xịt hen suyễn là vật dụng không thể thiếu của người mắc bệnh

Thuốc xịt hen suyễn màu tím

Thuốc xịt hen suyễn màu tím có tên là thuốc xịt hen Seretide, sản phẩm chứa thành phần chính là Corticosteroid dạng hít (ICS) và thuốc giãn phế quản tác dụng dài (LABA). Seretide đã được các chuyên gia chứng minh hiệu quả điều trị lâm sàng, làm giảm tỉ lệ tử vong, tỉ lệ nhập viện cho người mắc bệnh hen suyễn. 

Seretide là thuốc xịt dự phòng nên không có tác dụng điều trị bệnh hoặc làm giảm các cơn hen cấp tính. Để thuốc phát huy tác dụng tốt thì người bệnh nên sử dụng từ những giai đoạn đầu khởi phát bệnh và sử dụng liên tục, đúng cách, đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc xịt Seretide được sản xuất với nhiều liều lượng khác nhau phù hợp với nhiều người bệnh có tình trạng khác nhau. Trước khi sử dụng người bị hen suyễn nên đi khám chuyên khoa và hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Thuốc xịt hen suyễn màu tím Seretide có chứa một vài tác dụng phụ khi sử dụng và tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân mà tác dụng phụ cũng khác nhau. Do đó người bệnh phải hết sức thận trọng và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trong quá trình sử dụng gặp vấn đề hoặc tác dụng phụ thì cần liên hệ và thông báo kịp thời cho bác sĩ để có phương pháp xử lý thích hợp.

Thuốc xịt hen suyễn màu tím Seretide
Thuốc xịt hen suyễn màu tím Seretide

Thuốc xịt hen suyễn màu cam

Thuốc xịt hen suyễn màu cam có tên Flixotide, đây là một dạng thuốc xịt có thành phần chính là Flnomasone Propionate. Trong đó, Flnomasone chứa chủ yếu là Corticosteroid tổng hợp. Thuốc được chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân bị hen suyễn hoặc thở khò khè. Cơ chế hoạt động của thuốc là khi người bệnh xịt thuốc từ bình xịt thì lượng thuốc này sẽ được hấp thụ vào các tế bào trong đường thở và phổi để ngăn chặn sự giải phóng hóa chất gây nên phản ứng miễn dịch, dị ứng dẫn đến viêm. Chính nhờ đó mà đường hô hấp không bị co thắt, không khí được lưu thông tốt và ổn định hơn.

Flixotide được sản xuất có 3 dạng gồm thuốc dạng dung dịch, thuốc dạng bột khô và thuốc dạng khí. Tùy mỗi bệnh nhân với mức độ nặng nhẹ khác nhau mà sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng loại thuốc thích hợp. Cũng giống như các loại thuốc xịt khác, Flixotide cũng gây tác dụng phụ cho người dùng như gây nhiễm nấm, khàn họng, bầm tím,… Khi xuất hiện các tác dụng phụ thì nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ. 

Tuy là thuốc xịt hen suyễn nhưng Flixotide không có tác dụng làm giảm cơn hen suyễn hay khó thở. Với các trường hợp lên cơn hen dẫn đến khó thở thì nên sử dụng các loại thuốc điều trị khác có tác dụng mở đường thở nhanh chóng. Những người bị hen suyễn được khuyến cáo là không nên sử dụng Flixotide liều lượng cao trong thời gian dài vì các thành phần trong thuốc sẽ có ảnh hưởng không tốt đến tuyến thượng thận.

Thuốc xịt hen suyễn màu cam Flixotide
Thuốc xịt hen suyễn màu cam Flixotide

Thuốc xịt hen suyễn màu hồng

Thuốc xịt hen suyễn màu hồng có tên Fostair, thuốc được chia thành 02 loại là Fostair hít và Fostair NEXThaler (ống hít bột khô). Thành phần của Fostair gồm nhiều loại trong đó chủ yếu là sự kết hợp của Corticosteroid và thuốc giãn phế quản. Thuốc xịt hen suyễn màu hồng được chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân bị hen suyễn hoặc người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Thuốc xịt Fostair không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ giúp kiểm soát tình trạng hen suyễn. 

Cơ chế tác động của thuốc là khi người bệnh xịt thuốc thì thuốc sẽ được hấp thụ vào các tế bào phổi và đường hô hấp giúp giải phóng các chất gây phản ứng miễn dịch và dị ứng dẫn đến các tình trạng viêm. Điều này giúp làm giảm các hiện tượng viêm trong phổi và giúp đường hô hấp thông thoáng hơn để không khí trao đổi được dễ dàng.

Để sử dụng an toàn và có hiệu quả người bệnh nên đến thăm khám tại các cơ sở điều trị sau đó hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Lưu ý khi sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ như nhiễm nấm, đau họng, đau đầu, ho khan,… Khi gặp phải các triệu chứng trên thì cần liên hệ bác sĩ để nghe tư vấn xử lý. Fostair được khuyến khích sử dụng thường xuyên hàng ngày và không nên ngừng đột ngột để giúp giảm thiểu các cơn hen suyễn một cách hiệu quả nhất.

Thuốc xịt hen suyễn màu hồng Fostair
Thuốc xịt hen suyễn màu hồng Fostair

Kisho Asma – Thuốc điều trị hen suyễn tận gốc

Các chuyên gia đã chứng minh: thuốc Tây y sẽ có tác dụng kiểm soát nhanh các cơn hen suyễn, tuy nhiên tỉ lệ điều trị khỏi bệnh là rất thấp và không có. Trong khi đó các sản phẩm thuốc Đông y thì có thể điều trị khỏi bệnh thông qua điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh. Tuy nhiên Kisho Asma – thuốc Đông y, là sản phẩm được đánh giá cao và được các chuyên gia khẳng định là chữa khỏi hoàn toàn bệnh hen suyễn,.

Kisho Asma được chiết suất từ các thảo dược tự nhiên, an toàn và lành vị. Người bệnh sử dụng thuốc theo đúng liệu trình được đưa thì đảm bảo được chữa trị tận gốc bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, để được sử dụng thuốc Kisho Asma thì người bệnh cần tới thăm khám tại cơ sở điều trị và mang theo kết luận của bác sĩ chuyên khoa khi tới gặp bác sĩ của Kisho Asma. 

Vì là thuốc Đông y có tác dụng sâu tới các tạng, cơ quan trong cơ thể nên thời gian để điều trị bệnh hen suyễn khá lâu dài. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà liều lượng cũng như thời gian điều trị cũng khác nhau. Đối với những người bệnh có bệnh lý nhẹ thì thời gian điều trị nhanh hơn khoảng 2-4 tháng, còn đối với những người bệnh nặng thì thời gian có thể kéo dài hơn. Liệu trình chữa bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh, độ tuổi và các bệnh lý khác kèm theo.

Kisho Asma cam kết: Chỉ cần người bệnh kiên trì và tin tưởng vào phương pháp chữa bệnh của Kisho Asma thì người bệnh chắc chắn sẽ được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nhanh hay lâu là tùy vào thể trạng của mỗi người, nhưng chắc chắn hen suyễn sẽ không còn là căn bệnh phải chung sống suốt đời sau khi trải nghiệm liệu trình chữa bệnh của Kisho Asma.

Kisho Asma là thuốc điều trị khỏi hoàn toàn bệnh hen suyễn
Kisho Asma là thuốc điều trị bệnh hen suyễn

Phác đồ điều trị được các chuyên gia, bác sĩ của Công ty TNHH Dược phẩm Kisho Asma đưa ra là sự kết hợp giữa Đông y và Tây y. Đối với thuốc Tây y được khuyên sử dụng chủ yếu là các loại thuốc xịt hen suyễn có tác dụng kiểm soát và cắt cơn hen nhanh chóng. Còn đối với Đông y thì Kisho Asma sẽ điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh đồng thời hỗ trợ phục hồi sức khỏe của người bệnh. Những người chữa trị bằng thuốc Đông y Kisho Asma được khuyến khích tiếp tục sử dụng thuốc 2-3 tháng sau khi đã khỏi bệnh nhằm điều trị dứt điểm và ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Kisho Asma là sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Kisho Asma và do nhà nghiên cứu thuốc dân gian Đào Hiền Đạo sáng lập. Kisho Asama đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, sạch, an toàn nên đảm bảo tác dụng chữa bệnh cũng như hỗ trợ cải thiện sức khỏe của người sử dụng. Kisho Asma có khả năng chữa khỏi hoàn toàn các bệnh hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD), xơ phổi,…

Hen suyễn là bệnh về đường hô hấp có tỉ lệ mắc bệnh rất cao hiện nay, đặc biệt là khi môi trường ngày càng bị ô nhiễm do khói, bụi và các chất hóa học. Bệnh hen suyễn gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Vì vậy ngay khi phát hiện mắc hen suyễn thì cần ngay lập tức đi khám và sử dụng các sản phẩm thuốc xịt hen suyễn kết hợp với phác đồ điều trị Đông – Tây y kết hợp với thuốc Kisho Asma. 

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm Kisho Asma bạn hãy truy cập website: https://kisho.vn/. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng vì sức khỏe của bạn nhé!

5/5 (1 Review)
ID: 3702864221

  Đăng ký thông tin tư vấn bệnh hen suyễn

  Bạn muốn biết thêm về triệu chứng của bệnh. Hoặc để tư vấn về tác dụng của thuốc đối với bệnh hen suyễn, vui lòng để lại thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp vào thông tin liên hệ:
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

  Hoặc thêm bằng SĐT: 0936.985.256